Chương trình hiến máu nhân đạo với chủ đề: “Tuổi trẻ Khối Doanh nghiệp Trung ương nêu cao nghĩa cử hiến máu cứu người”

Thực hiện sự chỉ đạo của Thường trực Đảng ủy Khối, chương trình công tác năm 2017 của Ban Chấp hành Đoàn Khối, thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Ngày 28/10/2017, tại Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vinatex TP. HCM, Ban Thường vụ Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương phối hợp với Viện Huyết học Truyền máu Trung ương tổ chức Chương trình hiến máu nhân đạo với chủ đề: Tuổi trẻ Khối Doanh nghiệp Trung ương nêu cao nghĩa cử hiến máu cứu người

Tham dự buổi lễ có đồng chí Hồ Ngọc Tiến - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vinatex TP. HCM; đ/c Đào Duy Khánh, Phó Bí thư Đoàn TN Tập đoàn Dệt May Việt Nam; đại diện lãnh đạo các đơn vị và hơn 300 tình nguyện viên là đoàn viên thanh niên thuộc các đơn vị: Việt Tiến, Việt Thắng, Phong Phú, Liên Phương, Viện mẫu Thời trang Fadin, Trường Cao đẳng Vinatex Tp. HCM, Nhà máy sản xuất vải Yarndyed, Phân viện Dệt May tại Tp. Hồ Chí Minh, Văn phòng Tập đoàn DMVN tại Tp. Hồ Chí Minh đã nhiệt tình tham gia Ngày hội hiến máu cứu người.

Phát biểu tại buổi lễ, Đ/c Đào Duy Khánh, Phó Bí thư Đoàn xTN Tập đoàn Dệt May Việt Nam nhấn mạnh, Hiến máu là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn cao cả, thể hiện nghĩa cử cao đẹp của con người. Với thông điệp Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại - Hiến máu tình nguyện đã góp phần cứu sống và mang lại hạnh phúc cho hàng ngàn gia đình. Phát huy truyền thống giàu lòng nhân ái của Tuổi trẻ Khối Doanh nghiệp Trung ương nói chung và tuổi trẻ Vinatex nói riêng, Ban Thường vụ Đoàn Tập Đoàn Dệt May Việt Nam tổ chức chương trình Hiến máu tình nguyện của Khối Doanh nghiệp Trung ương với chủ đề Tuổi trẻ Khối Doanh ngiệp Trung ương nêu cao nghĩa cử hiến máu cứu người. Đây là chương trình của tuổi trẻ toàn khối Khối diễn ra từ ngày 25 - 28/10/2017 tại 02 thành phố lớn Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh thu hút hơn 7.000 đoàn viên thanh niên đăng ký tham gia.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thành - Ủy viên BCH Đoàn TN Tập đoàn Dệt May Việt Nam, Bí thư Đoàn Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vinatex Tp. Hồ Chí Minh, đơn vị đăng cai tổ chức khu vực phía Nam, cho biết: “Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp, mang tính nhân văn cao cả. Đây là chương trình lớn so với các lần trước do Đoàn Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vinatex Tp. Hồ Chí Minh đăng cai tổ chức. Chương trình được chuẩn bị rất chu đáo, đặc biệt nhận được sự quan tâm từ phía Đảng ủy và BGH nhà trường, sự tham gia nhiệt tình từ các tình nguyện viên. Chương trình hiến máu lần này có số lượng đăng ký tham gia đông nhất từ trước đến nay”.

Kết thúc buổi hiến máu nhân đạo có hơn 277 đơn vị máu đã được hiến tặng, trong số những người tham gia đợt hiến máu lần này có người hiến máu lần đầu tiên, có người hiến lần thứ 2, có người hiến lần thứ 4, có người hiến lần thứ 8, đặc biệt có người hiến lần thứ 19…với một tấm lòng nhân ái đã hăng hái tham gia.

Cũng nhân dịp này, Ban Thường vụ Đoàn Khối đã trao quyết định khen thưởng cho các cá nhân Phan Hồng Phú - Đoàn viên Đoàn TN Tổng công ty Việt Thắng - CTCP (tham gia hiến máu 19 lần) và Nguyễn Minh TuânỦy viên BTV Đoàn TN Tập đoàn Dệt May Việt Nam, Phó Bí thư Đoàn TN Tổng Công ty Cổ phần Phong Phú (tham gia hiến máu 08 lần) và BCH Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dệt May Việt Nam khen thưởng cho các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện giai đoạn 2012 - 2017.

Một số hình ảnh tại buổi hiến máu nhân đạo:

Cẩm Hà

Nguồn:www.vinatex.com/Portal/Detail.aspx?Organization=vinatex&MenuID=109&ContentID=14622